Chủ đề
Thứ tư, 27/05/2020 21:20:00

Vẫn bị tuyên tội dâm ô trẻ em, cựu giám đốc chi nhánh ngân hàng được giảm án 18 tháng tù treo

Tin nhanh | 11/05/18

Hoàng Tâm

Hội đồng xét xử (HĐXX-PV) đã tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) 18 tháng tù treo về tội “Dâm ô trẻ em” thay vì 3 năm tù giam trong bản án sơ thẩm.
Vẫn bị tuyên tội dâm ô trẻ em, cựu giám đốc ngân hàng được giảm án 18 tháng tù treo. Ảnh: Hoàng Tâm.

Trưa 11/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội “Dâm ô trẻ em”.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm khi cho rằng chưa xác định được hành vi phạm tội của Nguyễn Khắc Thủy trong vụ bé H.A, riêng vụ bé D. đã có đủ chứng cứ kết tội.

Xét thấy Thủy tuổi cao sức yếu, là cán bộ ngân hàng, có nhiều đóng góp cho địa phương nên quyết định tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy "Dâm ô với trẻ em" mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Trước đó bản án sơ thẩm tuyên Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam.

Cụ thể, HĐXX tuyên bố bị cáo Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dâm ô với trẻ em áp dụng khoản 1 điều 116, điểm m, điểm n khoản 1, khoản 2 điều 46, điều 60 năm 1999.

Tòa tuyên 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng tính từ ngày lĩnh án hôm nay.

Theo HĐXX, tòa chấp nhận 1 phần bản kháng cáo của bị cáo Thủy và 1 phần bào chữa của các luật sư của ông Thủy về việc bị cáo Thủy vô tội, không dâm ô. 

Nguyễn Khắc Thuỷ ngụ ở ngụ chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu). Vào năm 2012, bé Th. (sinh năm 2002) xuống sân chung cư chơi thì gặp Thủy. Thủy tiếp cận cháu bé, dùng tay đưa vào trong quần áo của em để đụng chạm các bộ phận nhạy cảm.

Sau đó, nạn nhân kể lại cho bà nội nghe. Người bà đã gặp Thủy bày tỏ sự bức xúc nhưng sợ ảnh hưởng tới cháu gái nên không dám tố cáo.

Một buổi tối tháng 4/2014, anh Tuấn dẫn con gái là bé D. xuống công viên khu chung cư chơi. Khi con gái chơi với bạn thì anh Tuấn ngồi gần đó. Lúc này, Thủy tiếp cận bé D. rồi thực hiện hành vi dâm ô. Thấy vậy, bạn của bé gái báo với anh Tuấn. Người cha chạy lại nói chuyện và đánh Thủy, gọi bảo vệ đến giải quyết thì Thủy lén bỏ đi.

Vào tháng sau, cháu A. đang ở trong phòng dựa lên thành cửa sổ với cháu Ng. (SN 2003) thì Thủy đến ôm Ng. khiến cháu bé bỏ chạy. Lúc này, Thủy tiếp cận cháu A. rồi giữ chặt thực hiện hành vi dâm ô.

Khoảng 17h ngày 19/6/2014, ông Vajay (quốc tịch Ấn Độ) cùng con trai (SN 2011) đi dạo trong công viên chung cư. Cả hai phát hiện Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với bé Ng. (SN 2009).

Thấy có người, Thủy rút tay khỏi quần bé gái nhưng ông Vajay vẫn chụp hình làm bằng chứng rồi đi trình báo công an. Nhưng vì cảnh sát khu vực cho biết là không nhận ra danh tính nạn nhân nên công an phường không lập hồ sơ vụ việc.

Ngoài 4 trường hợp đã xác minh trên thì cơ quan này cũng nhận nhiều đơn tố cáo khác.Trong 4 vụ đã xác minh, cơ quan điều tra xác định đủ chứng cứ để buộc tội bị can tội dâm ô trẻ em trong 2 vụ.

Đó là vụ xảy ra đối với bé D. và bé A., cơ quan điều tra xác định 2 vụ còn lại chưa đủ chứng cứ nên tách riêng ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vào ngày 17/11/2017, bị cáo Thủy bị tòa tuyên án 3 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em thì bị cáo này hét lớn: Tôi phản đối, Tôi phản đối! Ngoài ra, bị cáo này cũng đòi tự thiêu trước sân toà khi chuẩn bị ra về.

Ngay sau đó, Thủy đã làm đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vì không đồng tình với bản án sơ thẩm, cho rằng mình bị oan.

Theo Người Thành Thị

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.