Chủ đề
Chủ nhật, 25/10/2020 10:04:33

Nguyễn Như Quỳnh Anh - Sinh viên sư phạm chọn yêu thương như lối sống của mình

Sài Gòn hôm nay | 02/06/20

PV

Đối với Nguyễn Như Quỳnh Anh – sinh viên Khoa Khoa học Giáo dục, khẩu hiệu hay nhất là "chọn yêu thương như lối sống của mình”.

Không đình đám như các sinh viên khác với nhiều thành tích ở các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, Quỳnh Anh đạt giải ba “Giải thưởng Sinh viên NCKH Eureka” lần XX năm 2018 với đề tài: Xây dựng hồ sơ học tập điện tử E-portfolio cho Sinh viên khoá K43 trường ĐH Sư phạm TP. HCM và âm thầm hoàn thiện sản phẩm của đề tài để ứng dụng. Không những thế, tích cực tham gia các chiến dịch tình nguyện, dự án Lớp học xanh, tham gia Ngày hội Sinh viên Sư phạm với Văn hóa, ngoại ngữ, đạt danh hiệu Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác, Quỳnh Anh luôn đặt yêu thương và trách nhiệm trong lối sống của mình và rất mong sinh viên nhóm ngành sư phạm sẽ xem đó là điểm đến trong suy nghĩ.

Là một trong những cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc, Quỳnh Anh luôn trăn trở việc làm thế nào để trở thành một giáo viên có kiến thức chuyên môn tốt, hội nhập tốt lại vừa có thể san sẻ tình yêu thương đến với học sinh, để các em thấy được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, từ đó sống có ích, sống yêu thương, nhiệt tình, vui vẻ, hoà đồng với mọi người xung quanh. Không chỉ lôi cuốn các bạn sinh viên cùng ngành, ngành gần như ngành Công tác xã hội, Tâm lý học, Tâm lý học giáo dục, Việt Nam học, Quỳnh Anh còn khéo léo khai thác cả những bạn sinh viên các ngành quan tâm đến trẻ em, giáo dục cộng đồng.

(Chân dung 1) Bạn Nguyễn Như Quỳnh Anh, Khoa Khoa học Giáo dục trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những “cái nôi” của những phong trào tình nguyện, ý thức rõ như thế nên khi theo học tại trường, Quỳnh Anh có nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động cộng đồng, cô chia sẻ: “Kỉ niệm đáng nhớ nhất về các hoạt động là khi em tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi 2017. Chính tại chương trình đó đã giúp em gặp được những người anh, chị, em thân thiết đến tận bây giờ. Chương trình đã giúp em vượt qua được sự rụt rè, tự tin hơn về bản thân, luôn sẵn sàng và nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh”. Quỳnh Anh cho rằng chính sân chơi này, chính môi trường trải nghiệm này làm cho chúng ta nảy sinh nhiều ý tưởng bất ngờ mà chính chúng ta cũng thấy đáng quý làm sao...

(Chân dung 2) Một chiến dịch tình nguyện mà Quỳnh Anh tham gia

Sau một thời gian dài gắn bó với phong trào thanh niên, Quỳnh Anh cho biết: “Điều em hài lòng về Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đó là nhà trường luôn tạo nhiều sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội được học tập, trau dồi các kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, các hoạt động Đoàn – Hội luôn được tổ chức rất công phu và thiết thực đáp ứng nhiều nhu cầu hội nhập, học tập, vui chơi giải trí cũng như chung tay cùng xây dựng giúp đỡ cộng đồng xã hội. Còn những điều không hài lòng ư, thật khó nói... Nhưng nếu có đó là em muốn Trường sẽ đẹp hơn và cao hơn nữa...”

(Chân dung 3) Quỳnh Anh với chương trình “Chân dung người khai sáng”

Những lời nhắn nhủ của Nguyễn Như Quỳnh Anh đối với những bạn đang có ước mơ trở thành tân sinh viên Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh: “Hãy chọn và đầu tư học tập một cách nghiêm túc rồi bạn sẽ hiểu được những giá trị mà ngành học này đã mang lại cho bạn, không những thế bạn còn có thêm được một ngôi nhà thứ hai đầy tình yêu thương. Ngôi nhà ấy có cả những tri thức chuyên sâu về chuyên môn; nhưng có cả khung trời học thuật mở rộng với tầm quốc tế. Nhưng chắc chắn sẽ có khu nhà tự học, học nhóm, tập giảng có một không hai; có những chương trình kiến tập, thực tập chỉ có Trường Sư phạm chuyên biệt mới có với kế hoạch, các hoạt động thú vị và bài bản...”. Quỳnh Anh cười tươi và bảo, Quỳnh Anh sẽ hết lòng với con đường mình đã chọn và mong rằng những ai yêu ngành Sư phạm, yêu Khoa Khoa học Giáo dục, chuyên ngành Quản lý giáo dục sẽ nhận thấy nhiều hơn sự yêu thương khi dốc lòng, dốc sức với ngành...

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.