Chủ đề
Thứ bảy, 15/05/2021 00:10:06

Couple TX khẳng định không hủy hoại mặt bằng khi kết thúc hợp đồng thuê

Sài Gòn hôm nay | 16/07/20

Kiên Giang

Dư luận đang xôn xao việc Công ty Couple Group có hành vi hủy hoại mặt bằng thuê tại 199 Khánh Hội, quận 4, TP.HCM. Trao đổi với Congluan.vn, Couple Group cho rằng thông tin trên mạng không đầy đủ sự thật khách quan, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp cũng như thương hiệu Couple TX.

Trước đó, vào ngày 11/7, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, chủ mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 đã phản ánh trên truyền thông việc sau 3 năm cho Công ty Couple Group thuê mặt bằng làm cửa hàng thời trang Couple TX, khi nhận lại thì tài sản bị hư hỏng nặng nề: Trần lộ cả cốt thép; ống thoát nước bị đập bể; điện âm tường bị đập phá; nguồn điện mất;…

Cửa hàng Couple TX 199 Khánh Hội chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ 1/7/2017.

Cửa hàng Couple TX 199 Khánh Hội chính thức khai trương và đi vào hoạt động từ 1/7/2017.

Cũng theo bà Phượng, vì các sự cố trên, đơn vị mới thuê mặt bằng đã hủy hợp đồng, đòi bồi thường tiền cọc khi chủ nhà chậm bàn giao mặt bằng, cộng các chi phí luật sư, sửa chữa,… thì tổn thất của bà lên tới cả tỷ đồng.

Dư luận xã hội dù thông cảm với Couple TX vì dịch Covid-19 đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng theo chủ trương của Chính phủ, chủ nhà không giảm giá cho thuê,… khiến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp thêm khó khăn, nhưng khó ai đồng tình với hành vi hủy hoại tài sản như trình bày của chủ nhà 199 Khánh Hội.

Tuy nhiên, theo Couple Group, ngày 01/07/2017, doanh nghiệp đã ký hợp đồng thuê mặt bằng thời hạn 05 năm tại địa chỉ 199 Khánh Hội của ông Phạm Văn Tồn và bà Nguyễn Thị Kim Phượng với mục đích kinh doanh cửa hàng thời trang Couple TX.

Đến 27/03/2020, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid - 19 và hiệu quả kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng bị tổn thất nặng nề, Couple Group đã gửi thông báo chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn tới ông Tồn, bà Phượng, chấp nhận thiệt hại chi phí đã đầu tư vào cửa hàng và tiền cọc 480 triệu đồng. Thông báo này được chủ mặt bằng đồng ý.

Theo Couple Group, không có chuyện doanh nghiệp đề nghị chủ nhà giảm giá 30% trong 3 tháng 4, 5, 6/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không nhận được sự đồng thuận nên mới đơn phương chấm dứt hợp đồng, chịu mất cọc. Thực tế, chủ mặt bằng đã đồng ý giảm 30% tiền thuê tháng 04/2020, đồng ý cho Couple Group thanh toán tiền thuê hàng tháng thay vì thanh toán 03 tháng/lần như thỏa thuận trong hợp đồng.

Về phản ánh bên thuê hủy hoại tài sản, doanh nghiệp cho rằng khi ký hợp đồng thuê và Couple Group tiếp nhận mặt bằng, hai bên không lập biên bản hay có hình ảnh ghi nhận về hiện trạng mặt bằng (vốn được cho một ngân hàng thuê làm nơi giao dịch trước đó).

Nên khi giao trả, Couple Group đã bàn giao một mặt bằng trống cơ bản, có hệ thống nguồn điện, nền nhà còn nguyên không đào xới, không có vật liệu xây dựng ngổn ngang như thông tin báo chí, mạng xã hội đăng tải, ảnh hưởng tổn thất nặng nề về uy tín của Couple Group và thương hiệu Couple TX nói riêng.

Về yêu cầu bồi thường của chủ mặt bằng (953 triệu đồng), phía Couple Group cho rằng những thiệt hại trong phía chủ mặt bằng đã liệt kê không có căn cứ, là ý chí chủ quan của bên cho thuê. Những nội dung được cho là thiệt hại không thuộc trách nhiệm, nghĩa vụ của Couple Group.

“Trong ba năm gắn bó, hợp tác, Couple Group đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía chủ nhà. Vì thế, chúng tôi đã cố gắng đáp ứng một số yêu cầu sửa chữa mặt bằng trong khả năng. Đây là sự chân thành, hỗ trợ mà chúng tôi gửi đến anh chị chủ nhà, như một lời cảm ơn…”, Couple Group cho biết.

Doanh nghiệp cũng bày tỏ mong mỏi các cơ quan truyền thông, các đối tác, khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin khách quan, đa chiều, đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi hậu đại dịch Covid-19.

Theo Congluan.vn

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.