Chủ đề
Chủ nhật, 24/01/2021 09:33:34

TP HCM sắp có thêm phố đi bộ

Đô thị đáng sống | 06/07/20

Hà An

Khu vực trước chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) sẽ được bố trí 48 gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm… trở thành phố đi bộ vào ban đêm, hoạt động tháng 9.

Ngày 6/7, ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch UBND quận 10 cho biết, đề án thành lập phố đi bộ ẩm thực, mua sắm của quận theo mô hình kinh tế đêm đã được UBND thành phố đồng ý. Sắp tới, quận làm cổng chào, hoàn thiện hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh, bãi giữ xe... cho phố đi bộ.

Khu vực tượng đài Quang Trung được kỳ vọng tạo điểm nhấn cho phố đi bộ ở quận 10. Ảnh: Hà An.

Phố đi bộ dài hơn 100 m, từ ngã ba Nguyễn Lâm – Bà Hạt đến Nguyễn Lâm – Nhật Tảo. Dự kiến có 48 gian hàng ẩm thực, đồ lưu niệm cùng với các hoạt động văn hóa, âm nhạc đường phố, trò chơi... mở bán từ 18h đến 23h. Tuyến đường Nguyễn Lâm sẽ hạn chế xe ra vào trong thời gian phố đi bộ hoạt động.

"Phố đi bộ nhằm tạo không gian vui chơi, mua sắm lành mạnh cho người dân", ông Khoa nói và các cửa hàng ở phố đi bộ sẽ không kinh doanh đồ uống có cồn nhằm hạn chế tình trạng mất an ninh trật tự.

Trong tháng 7, quận 10 sẽ xét duyệt, công khai các những người được kinh doanh tại phố đi bộ. Những người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được ưu tiên kinh doanh ở phố đi bộ tăng thêm thu nhập.

Hiện, TP HCM có phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) hoạt động từ tháng 4/2015, mỗi ngày đón hàng nghìn người đến tham quan, chụp ảnh. Đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội đường phố, diễu hành, đường hoa hàng năm.

Cách đó hơn 2 km, phố đi bộ Bùi Viện hoạt động từ tháng 8/2017, cuối tuần đón hơn 1.000 khách tham quan, vui chơi, trong đó nhiều người nước ngoài. Nơi đây tổ chức các hoạt động ẩm thực, âm nhạc đường phố, trò chơi...

Theo Vnexpress

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.